Tuesday, 23 June 2015

[Vietsub][Movie]Clover 2014 (Ohkura Tadayoshi, Takei Emi)

Hình giới thiệu phim: Siêu đẹp <3
mù photoshop nên đăng luôn ảnh bìa đĩa Bluray =.=
Giới thiệu: Phim tình cảm lãng mạn chuyển thể từ Shoujo manga nên rất phù hợp với những bà thím fangirl vừa già vừa héo như mình - Witch. Kịch bản thì không có gì giật gân nhưng lâu lâu cũng có mấy pha chọc cười và khi mình coi thì mình cũng cười XD Góc quay, bối cảnh, trang phục, tạo hình nhân vật phải nói là so với mặt bằng phim Nhật (trong suy nghĩ của mình) thì đẹp không chê vào đâu được.
Giới thiệu nhân vật với nội dung theo kiểu truyền thống thì mình không làm đâu, lười lắm. Mình chỉ muốn nói lảm nhảm những suy nghĩ của mình thôi. Mà mình nghĩ các bạn đã download được phim của mình làm vsub về coi thì google thông tin phim mấy giây có xá gì ~ ^^!
Phim này mình đã chờ được coi từ nửa năm trước, lúc mình bắt đầu thích Kanjani8 thì phim cũng vừa ra rạp. Mình coi các show Tacchon & Emi đi PR cho phim thì thấy rất thích.
Theo cảm nhận của mình thì Tacchon diễn xuất tàm tạm, đơ nhưng mà đẹp trai còn Emi diễn xuất cũng chả phải xuất sắc, nhiều lúc cũng đơ nhưng mà đẹp gái và hai người đi với nhau thì rất đẹp đôi <3 Cặp này đã từng đóng chung với nhau drama Otenki Onee-san 2013 mà lúc đó thì cảnh duy nhất gọi là tình cảm là 1 cái ôm vỏn vẹn 3 giây =.= dù chỉ 3 giây nhưng khiến tim mình gần như ngừng đập và phấn khích nặng vì nó quá đẹp <3 ở Otenki Onee-san cái kết của phim làm mình muốn lật bàn hất lap nhưng phim này thì chiều lòng mình quá thể, không uổng công mình chờ đợi.
Lần làm vietsub này là 1 mình mình nổi cơn hứng, có engsub là xin về dịch luôn nhưng đến phần nhạc cuối phim thì mình mắc kẹt. Bài CloveR của Kanjani8 đó. May sao mà mình được bạn Sun của Pokopurin-fs LJ giúp đỡ dịch dùm, bạn ấy dịch hay lắm luôn ~ vừa đọc lời bài hát vừa tưởng tượng lại phim được ngay luôn ấy <3
Giờ thì nói nhảm về 1 chi tiết mình thấy cực kỳ thú vị: clover (cỏ 4 lá) = CloveR = C love R => trong bài hát câu mở đầu là Tình yêu của C và R sẽ mở ra 4 cánh lá <3
Typeset cho phim mình để chữ màu xanh lá cũng là màu của Tacchon trong Kanjani8 luôn, với lại màu xanh lá cũng hợp với chủ đề Clover nữa ^^
Nãy giờ nói "Tacchon Tacchon" hoài lỡ đâu bạn nào chỉ coi phim mà không nghe nhạc Nhật, không biết Kanjani8 thì không biết mình đang nói đến ai mất :))
Tacchon là Ohkura Tadayoshi - cái anh nam chính Tsuge Susumu đó, Khổ thân mình, 4 diễn viên chính thì chữ hiện giới thiệu chừa tên anh ra =))))) Hay đó là cái số của "đời thằng đánh trống" nó thế, từ xưa đã hay bị logo nhà đài hay tai nạn edit khó đỡ mà 7 người của Kanjani8 lên hình có mỗi mình Tacchon bị che mặt :)))
Nói thêm về mấy từ mình để nguyên kiểu đọc tiếng Nhật trong phim:
Do-S: tính cách kiểu thích kiểm soát, thích người khác làm theo ý mình. Cái này cũng khó nói nhưng nếu bạn xem kha khá phim Nhật rồi thì sẽ dễ dàng cảm nhận được. Gần với tiếng Việt nhất thì mình liên tưởng đến câu "Yêu cho roi cho vọt" :))
Onsen: tắm suối/hồ nước nóng là một nét văn hóa đậm chất Nhật Bản.
Nikuman: món bánh bao nhân thịt heo ^^

Thôi mình nói đủ rồi, các bạn lỡ đọc phải mà mệt rồi thì giờ xem phim cho đỡ mệt nha.
DL: Google Drive
Mega
Phim này mình đặc biệt không nén rar, không đặt password mà up thẳng. Google Drive cũng xem online được nhưng TUYỆT ĐỐI KHÔNG REUP BẢN PHIM NÀY LÊN BẤT CỨ TRANG XEM ONLINE NÀO mà không được sự đồng ý của mình. (à mà mình sẽ không bao giờ đồng ý XD)
Như thường lệ, repost thoải mái miễn sao dẫn link về ĐÂY - bài post này của Gyozafansoup.

Thành phần subteam:
Translator/Typesetter/Encoder: teenwitch
CloveR lyrics translator: Sun @ Pokopurin-fs
English softsub: mirukukohii.livejournal.com & mysticwater.livejournal.com
RAW: thepiratebay

=14/7/2015= Update
Đã encode lại bản khác, bổ sung phần giới thiệu tên bị thiếu cho anh đánh trống :)))

8 comments:

Luong Le said...

Cảm ơn bạn nhiều năm mới vui vẻ, phim này dự định sẽ phát sóng vào hôm 14/2/16 trên Red HBO heeee cảm ơn bạn đã giúp mình được thưởng thức sớm hơn và quan trọng là làm cho một bà thím vừa già vừa héo, fangirl hường hường mộng mơ trải qua ngày mồng ba tết vui vẻ ^^.

Unknown said...

e không tìm thấy link:"(

Unknown said...

Cho mình hỏi tên truyện tranh là gì vậy?

teenwitch said...

@Luong Le: Ôi giờ mới đọc comment mới thấy ~ uổng ngày hôm đó mình không hóng coi phim T^T. Hy vọng là bạn đã xem cả 2 bản (HBO và bản vsub này) vui vẻ ^^
@Giang Nguyen: link nằm ở dưới hình cap đó em. có cả link mega và google drive, kèm theo password giải nén.
@Minh Nguyệt Vũ: mời bạn tìm hỏi google-sama thần thánh ^^

Unknown said...
This comment has been removed by the author.
Unknown said...

Em không xem được

muoima said...

cảm ơn nhóm dịch, hôm bữa thấy phim này giới thiệu trên red mà quên chưa xem, lên google kiếm thì có mấy bạn dịch, hên quá :D.Xem trailer thì thấy hay mà xem xong kết luận là phim chán :)) chắc tại 2h ko đủ để làm hết tình tiết nên xem cứ như kiểu tua tua chạy cho kịp giáo án nên chán :)) được cái diễn viên đẹp nên gỡ gạc tí chút :D
@Minh Nguyệt Vũ:bạn cứ search "Kuroba" của Toriko Chiya là ra

teenwitch said...

@muoima: phim tình cảm (lại là movie) mà bạn, đúng là 2h quá ngắn để thể hiện hết manga :(
2 diễn viên chính thì đơ đơ như nhau nhưng được cái đẹp đôi quá chừng.
Vì mình là fangirl mù quáng của anh nam chính nên kiểu gì mình cũng mù quáng à ~
cám ơn bạn đã xem và cho nhận xét <3